Lý do giá đất nền Hòa Lạc đi lên từng ngày

Giá đất nền Hòa Lạc 2

Giá đất nền Hòa Lạc đang đi lên từng ngày. Đặc biệt từ khi xuất hiện thông tin Thủ Tướng phê duyệt quy hoạch chung đô thị Hòa Lạc tại Hà Nội, được đông đảo nhà đầu tư nhận định có tiềm năng lớn. Hãy cùng bdshanoi24h.com.vn tìm hiểu chi tiết lý do của việc tăng giá đất ở khu vực này.

Lý do khiến giá đất nền Hòa Lạc tăng từng ngày

Với khoảng cách 26km, từ Hòa Lạc di chuyển vào trung tâm TP. Hà Nội chỉ mất 20-30p. Quy hoạch đô thị Hòa Lạc được chia thành 4 phân khu, gồm có khu CNC Hòa Lạc, khu tổ hợp y tế, khu Đại học Quốc gia, KĐT sinh thái.

Khi tỉnh Hà Tây sáp nhập vào Hà Nội vào năm 2008, giá đất nền Hòa Lạc có bước nhảy vọt. Từ mức 2-3 triệu đồng/m2 đã vượt ngưỡng 9-10 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, những năm sau đó thị trường có sự chững lại, cho tới cuối năm 2018 đến đầu năm nay đã có sự khởi sắc.

Giá đất nền Hòa Lạc 1

Giá đất nền Hòa Lạc liên tục tăng thời gian gần đây

Đặc biệt, hiện nay dịch Covid-19 đã khiến thị trường BĐS trên cả nước đều trầm lắng thì đất nền Hòa Lạc lại gây sốt. Một trong những nguyên nhân chính khiến giá đất nền Láng Hòa Lạc tăng hiện nay đó là cách đây ít tuần, khi có thông tin quy hoạch chung KĐT Hòa Lạc từ Thủ tướng Chính Phủ.

Theo đó, Hòa Lạc địa giới hành sẽ có bước chuyển mình lớn, hứa hẹn sẽ trở thành khu khoa học công nghệ hiện đại hàng đầu cả nước. Tầm nhìn định hướng tới năm 2030, dự kiến sẽ đáp ứng nhu cầu nhà ở phục vụ cho 600.000 ngàn người dân ở khu vực các huyện lân cận, gồm Quốc Oai, Thạch Thất và thị xã Sơn Tây.

Được biết, hiện thị trường nhà đất Hòa Lạc ghi nhận sự gia tăng mạnh mẽ của giá đất nền Hòa Lạc. So với thời điểm trong năm 2019, mức giá đã tăng 30-50%.

Trung bình với những mảnh đất ở đường lớn giao động trong khoảng 25 triệu đồng/m2. Kể cả với những mảnh đất nằm sâu trong khu dân cư, đường ngõ nhỏ cũng có giá bán thấp nhất từ 8-10 triệu đồng/m2.

Hầu hết, các “cò” dự án đất nền Hòa Lạc đều khuyến khích nhà đầu tư nên chọn mua cả khu đất rộng hàng trăm tới hàng ngàn m2, thay vì chia thành lô nhỏ. Cùng với đó là nhiều lời quảng cáo sinh lời hấp dẫn như cọc tiền hôm trước, vài ngày sau là mảnh đất đã sinh lời. Vậy cần lưu ý gì khi mua đất nền Hòa Lạc để bảo toàn vốn và tăng khả năng sinh lời?

Những lưu ý khi đầu tư đất nền tại Hòa Lạc

Tình trạng sốt đất tại Hòa Lạc diễn ra không phải lần đầu. Gần đây nhất là vào tháng 3, thời điểm dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng. Trong khi các dự án BĐS khác liên tục im hơi lặng tiếng, thì thị trường BĐS tại xã Đồng Húc, huyện Thạch Thất lại sửng sốt, thu hút đông đảo khách hàng quan tâm. Hàng trăm nhà đầu tư đổ xô tới giao dịch mua bán, đẩy giá đất nền Hòa Lạc một tấc lên trời, cao gấp 3-4 lần.

Giá đất nền Hòa Lạc 2

Cần lưu ý khi đầu tư đất nền tại Hòa Lạc

Lý do là bởi có thông tin từ “ông lớn” BĐS là Tập đoàn Vingroup có kế hoạch xin triển khai xây dựng KĐT 500 ha tại đây. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau đó, công an đã vào cuộc điều tra, cũng như xác minh làm rõ thông tin sai sự thật, do các cò đất, đầu nậu tự ý quảng cáo, thổi giá. Cơn sốt cũng vì thế mà chìm dần. Hàng loạt tờ rơi cảnh báo đã được chính quyền địa phương dán khắp nơi để nhắc nhở nhà đầu tư.

Theo giới chuyên gia BĐS trong nước, xét về dài hạn, thị trường BĐS tại Hòa Lạc mới tăng trưởng mạnh. Vì vậy, nhà đầu tư cần tính kế hoạch trung hoặc dài hạn, không nên nghe lời “cò đất” kẻo mất tiền oan.

Giá đất nền Hòa Lạc 3

Cần chọn đơn vị uy tín để đầu tư đất nền tại Hòa Lạc

Điều này hoàn toàn dễ hiểu, bởi quỹ đất tại Hòa Lạc không khan hiếm như lời đồn thổi, ngược lại là còn rất nhiều khu đất trống, rộng lớn. Chưa kể, hạ tầng, cơ sở vật chất tại đây chưa thể thay đổi mang tính đột ngột. Theo quy hoạch triển khai dự án của những tập đoàn lớn, họ cần 2-3 năm để hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Do đó, thị trường BĐS Hòa Lạc nóng sốt rất hiếm xảy ra. Vì vậy trong thời gian tới, các nhà đầu tư theo hình thức lướt sóng sẽ khó thu được lợi nhuận.

Chính vì thế, nếu quý khách đang có ý định đầu tư đất nền Hòa Lạc nên tìm hiểu kỹ càng thông tin quy hoạch. Đặc biệt là hãy thận trọng với lời mời chào của các cá nhân qua những diễn đàn, hay truyền tai. Bởi bằng nhiều thủ đoạn, những kẻ môi giới đưa thông tin không chính xác gây sốt đất ảo, đẩy giá lên cao nhằm trục lợi.

Các nhà đầu tư hãy tỉnh táo, thu thập thông tin từ nguồn chính thống, từ các cấp có thẩm quyền để không bị giới cò đất đẩy giá đất nền Hòa Lạc ở mức không tưởng. Quý khách có thể liên hệ với công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ BĐS Hoàng Gia tại hotline 0936 650 566, để được hỗ trợ và tư vấn một cách chính xác nhất.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BĐS HOÀNG GIA

Địa chỉ: Xóm Bãi Dài, Thôn 7, Xã Tiến Xuân, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội

Mã số thuế: 0109593823

Ngày hoạt động: 13/04/2021

Giấy phép kinh doanh: 0109593823

Hỗ trợ dự án: 0981399016

Email: hoangtoan2071986@gmail.com

Website: https://bdshanoi24h.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button