Đại gia BĐS nào sẽ là ông chủ siêu đô thị hơn 7.000ha với biển hồ rộng 800 ha tại Quảng Ninh?

Đại gia BĐS nào sẽ là ông chủ siêu đô thị hơn 7.000ha với biển hồ rộng 800 ha tại Quảng Ninh?

Khu đô thị này nằm trên trục cao tốc mới khánh thành Hạ Long – Hải Phòng, trên địa giới của TP.Hạ Long và thị xã Quảng Yên, sẽ là một thành phố Hạ Long hoàn mới.

Tại Hội nghị Hiệp hội các đô thị Việt Nam diễn ra sáng nay 27/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long đã cho biết Quảng Ninh sẽ xây dựng khu đô thị Hạ Long Xanh, rộng hơn 7.000ha, trong đó có một biển hồ rộng 800 ha, theo thông tin từ Lao Động.

Theo đó, khu đô thị này, nằm trên trục cao tốc mới khánh thành Hạ Long – Hải Phòng, trên địa giới của TP.Hạ Long và thị xã Quảng Yên, sẽ là một thành phố Hạ Long hoàn mới. Đặc biệt, theo quy hoạch, trong khu đô thị này sẽ có một biển hồ rộng khoảng 800ha, với công nghệ xử lý nước hiện đại, có hệ thống ngăn bùn, đất từ biển tràn vào và có những bãi tắm cát trắng tự nhiên. Ngoài ra, Hạ Long Xanh cũng sẽ có 3 sân golf, tất cả đều 27 lỗ. Dự kiến, dự án này sẽ được khởi công trong năm 2019, sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Mặc dù chủ đầu tư dự án này không được chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiết lộ nhưng theo thông tin chúng tôi có được nhiều khả năng “ông chủ” siêu đô thị lớn nhất Quảng Ninh này sẽ là Tập đoàn Vingroup.

Cụ thể, theo thông tin đăng tải trên Cổng thông tin UBND tỉnh Quảng Ninh, ngày 31/5 Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn Vingroup để kiểm điểm về tiến độ các dự án mà Tập đoàn đang triển khai trên địa bàn. Theo đó, cùng với các dự án nhà thi đấu đa năng 5.000 chỗ, Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại TX Đông Triều, TTTM, trường học liên cấp Vinschool…thì dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh là một trong những dự án Vingroup đang tiến hành triển khai tại Quảng Ninh.

Cho ý kiến về Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao Sở Xây dựng sớm trình UBND tỉnh phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch thay thế nhiệm vụ quy hoạch cũ đã được phê duyệt. Vingroup tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị đầu tư, mời các bộ, ngành Trung ương thẩm định khu sân golf trong thời gian sớm nhất.

Được biết, UBND tỉnh Quảng Ninh đã phê duyệt quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/5000 của dự án này vào đầu tháng 11/2017. Theo đó, Hạ Long Xanh là khu phức hợp đa năng đặc thù mang bản sắc đô thị ven biển, gắn với khu nghỉ dưỡng sinh thái, khu sân golf và dịch vụ.

Đây là khu đô thị xanh được định hướng phát triển hiện đại, đồng bộ, quan tâm đến yếu tố bảo tồn các di tích văn hóa lịch sử truyền thống, tận dụng khai thác yếu tố cảnh quan mặt nước tự nhiên và hệ thống mương tưới nước hiện có. Đồng thời đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu ở của cư dân khu vực và phát triển hạ tầng du lịch theo quy hoạch chung xây dựng thị xã Quảng Yên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button