Cơ hội đầu tư đất nền ở Hòa Lạc có 102

Đất nền ở Hòa Lạc 2

Đất nền ở Hòa Lạc đã “sốt” từ vài chục năm trước, rồi lại trở nên trầm lắng. Nhưng ngay khi có thông tin quy hoạch siêu đô thị vệ tinh, khu vực này lại dậy sóng. Rất nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận có dòng vốn trên dưới 1 tỷ đồng đang chớp thời cơ có 102 này.

Giải mã lý do thị trường đất nền ở Hòa Lạc trở nên sôi động

Giới đầu tư bất động sản đều biết rằng, vào những năm 2000, thị trường đất nền Hòa Lạc vô cùng sôi động. Đó là thời điểm nhà nước mở ra những chính sách mới, các vùng ven nội đô rộng lớn được quy hoạch thành những cụm công nghiệp.

Đất nền Hòa Lạc thời điểm đó được các doanh nhân nổi tiếng nhanh tay đặt cọc. Và, từng nhà máy lớn đã mọc ra. Cùng với đó là đất nền thổ cư lên giá vùn vụt vì được hy vọng sẽ “ăn theo” cơ sở hạ tầng.

Đất nền ở Hòa Lạc 1

Quy hoạch siêu đô thị Hòa Lạc đã được phê duyệt

Thế nhưng, chỉ mấy năm sau thị trường lại trầm lắng. Đó là bởi việc triển khai các khu công nghiệp, cơ sở hạ tầng gặp cú sốc thiếu vốn, vướng chính sách nên chưa thể hoàn thiện.

Sau nhiều năm bất động, thị trường bất động sản Hòa Lạc lại đang dần “nóng” trở lại. Vì sao vậy? Đó là nhờ thông tin Thủ tướng đã duyệt quy hoạch siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc.

Theo quy hoạch, đô thị vệ tinh Hòa Lạc có vị trí địa giới hành chính thuộc các huyện Thạch Thất, thị xã Sơn Tây và Quốc Oai,. Phía bắc giáp với trục Hồ Tây – Ba Vì, phía đông là sông Tích, còn phía Tây và Nam giáp với tỉnh Hòa Bình.

Hòa Lạc là đô thị vệ tinh lớn nhất trong 5 đô thị xung quanh trung tâm Hà Nội. Đây sẽ là nơi tập trung các trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trung tâm nghiên cứu khoa học, công nghệ cao của cả nước, trung tâm đại học quốc gia và cao đẳng dạy nghề, nghỉ dưỡng, bệnh viện lớn.

Cụ thể, siêu đô thị vệ tinh Hòa Lạc có 4 phân khu chính: Khu công nghệ cao Hòa Lạc 1, khu công nghiệp Hòa Lạc 2, khu đô thị mới và khu Đại học quốc gia Hà Nội.

Đặc biệt là có sự xuất hiện của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Vingroup, VNPT, Rạng Đông, Viettel, FPT,…đã tập trung nguồn lực, xây dựng cơ sở hạ tầng nội khu và nhà máy sản xuất của họ. Kéo theo động thái của những tập đoàn này là sự khởi sắc của phân khúc Đất nền ở Hòa Lạc giao dịch trở lại từ cuối  năm 2020 đến nay.

Từ đầu năm, đất nền Hòa Lạc giao dịch sôi động hơn khi có nhiều nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội sinh lời. Một số dự án đất nền có sổ đỏ, pháp lý an toàn vẫn giao dịch rất tốt bất chấp đại dịch covid căng thẳng. Dòng tiền đầu tư nhàn rỗi của các nhà đầu tư nhỏ lẻ đang tiếp tục tìm đến khu vực này.

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, sở dĩ Đất nền ở Hòa Lạc ở hút dòng tiền đầu tư như vậy bởi lượng vốn với một lô đất rất vừa tầm khi có giá trị chỉ trên dưới 1 tỷ đồng, diện tích khoảng 70-100m2 tùy từng lô. Với số vốn như vậy, cơ hội để sinh lời mạnh đang trong tầm tay, rủi ro lại thấp hơn nhiều so với những dự án ở phân khúc cao cấp.

Cũng còn lý do đất nền là kênh đầu tư ưa chuộng nhất của nhà đầu tư nhỏ lẻ. Bởi tâm lý người Việt vẫn thích “cầm đằng chuôi”. Thế nên, các dự án có pháp lý chắc chắc, các lô đất đã ra sổ đỏ trao tay là lựa chọn hàng đầu.

Thêm vào đó, một thông tin vô cùng quan trọng là có thể sắp tới Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất sẽ được ban hành. Nội dung nghị định nhằm quy định mở rộng phạm vi các khu vực không được phép thực hiện dự án phân lô, bán nền. Nếu như vậy, nguồn cung đất nền ngày càng khan hiếm, nhất là tại Hà Nội.

Giá Đất nền ở Hòa Lạc biến động ra sao so với một năm trước?

Hiện giá đất thổ cư ở một số khu vực đang giao dịch trong khoảng từ 7-15 triệu đồng/m2. Một năm trước, giá chỉ từ 5 – 10 triệu đồng/m2.

Đất nền ở Hòa Lạc được phân lô với hạ tầng xây dựng mới đồng bộ, hiện đại giao dịch ở mức 15 – 22 triệu đồng/m2. Các mảnh đất này thường có cảnh quan thiên nhiên đẹp, thoáng đãng. Đây là lựa chọn lý tưởng để xây dựng ngôi nhà thứ hai nghỉ dưỡng hoặc xây nhà cho các chuyên gia cao cấp thuê với giá cao.

Đất nền ở Hòa Lạc 2

Giá đất nền mặt hồ Sen đắt nhất nhưng cũng đã hết hàng

Điển hình như khu Hòa Lạc Lotus, giá những lô đất đã có sổ đỏ trong khu đường nội bộ trong tổng thể 72 lô đất được bán với giá 16 – 17 triệu đồng/m2, các lô mặt hồ sen có giá cao hơn với giá 22 – 25 triệu đồng/m2. Nhưng hầu hết những lô này đã có chủ sở hữu.

Đất nền ở Phú Cát, Tiến Xuân hay Đồng Trúc (Thạch Thất) đang dao động từ 9-15 triệu đồng/m2. Đây cũng được xem là khu vực sẽ nhanh chóng hút các nhà đầu tư và sẽ lên giá chỉ từ giờ tới cuối năm.

Có nên mua đất nền Hòa Lạc thời điểm này?

Ngay khi có công bố quy hoạch siêu đô thị, Đất nền ở Hòa Lạc đã sôi động. Từ những nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, đến những công nhân viên chức, nhân viên văn phòng, tiểu thương, công nhân… có tiền nhàn rỗi.

Đất nền ở Hòa Lạc 3

Có nên đầu tư đất nền ở Hòa Lạc thời điểm này?

Nhưng đầu tư bất động sản luôn cần trường vốn. Việc lướt sóng đã có nhiều cảnh báo từ các khu vực khác. Nhà đầu tư cần xác định đầu tư trung và dài hạn từ 3 – 5 năm. Sau khoảng thời gian này, cơ hội thắng lớn là trong tầm tay. Bởi mặt bằng giá đất còn thấp so tiềm năng phát triển siêu đô thị Hòa Lạc.

Tuy nhiên theo chuyên gia, nhà đầu tư nên thận trọng với những cơn sốt ảo như ở Thạch Thất vừa qua, bởi những khu vực như vậy chưa có hạ tầng, giá tăng là bởi cò đất nên không được bền lâu. Và nên tìm hiểu qua các công ty bất động sản uy tín.

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ BĐS Hoàng Gia hân hạnh là đại lý phân phối của nhiều chủ đầu tư lớn. Chúng tôi đang có các sản phẩm ở những dự án đầy tiềm năng của khu vực này và nhiều tỉnh thành.

Cơ hội đầu tư đất nền ở Hòa Lạc chỉ đến với những nhà đầu tư thông thái, biết chớp đúng thời điểm. Quý khách muốn tìm hiểu chi tiết, vui lòng liên hệ với BĐS Hoàng Gia.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BĐS HOÀNG GIA

Địa chỉ: Xóm Bãi Dài, Thôn 7, Xã Tiến Xuân, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội

Mã số thuế: 0109593823

Ngày hoạt động: 13/04/2021

Giấy phép kinh doanh: 0109593823

Hỗ trợ dự án: 0981399016

Email: hoangtoan2071986@gmail.com

Website: https://bdshanoi24h.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button