Căn cứ nào để khẳng định giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ tăng mạnh?

giá đất khu công nghệ cao hòa lạc 4

Ngay từ thời điểm quy hoạch chung dự án khu đô thị Hòa Lạc (Hà Nội) mới chỉ nằm trên giấy chờ Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, giới chuyên môn đã đánh giá tiềm năng phát triển nở rộ của thị trường bất động sản Hòa Lạc. Cụ thể, là khẳng định giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ tăng mạnh. Vậy căn cứ nào để đưa ra khẳng định này?

Giải phóng mặt bằng khu công nghệ cao Hòa Lạc đã ổn thỏa

Cho đến thời điểm hiện tại, quá trình giải phóng mặt bằng khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc theo quy hoạch đã gần như đã hoàn thành. Điều này được minh chứng bằng việc một loạt khu tái định cư đã được giao cho người dân như: khu tái định cư Phú Cát, khu tái định cư Bình Yên, khu tái định cư Tân Xã,… Tại những khu tái định cư này, người dân đã bắt đầu tiến hành xây dựng nhà ở để ổn định.

giá đất khu công nghệ cao hòa lạc 1

Quy hoạch khu công nghệ cao Hòa Lạc

Rõ ràng, một khi giải phóng mặt bằng hoàn thành, đồng nghĩa với việc thị trường mở bán đất nền tại khu CNC Hòa Lạc sẽ được mở rộng. Một khi thị trường này mở rộng với tiềm năng được dự báo chắc chắn tốc độ mua bán của các nhà đầu tư bất động sản sẽ tăng nhanh chóng mặt. Mà thông thường tốc độ mua bán tăng đồng nghĩa giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc cũng sẽ tăng theo.

Giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc tăng bởi các trục chính đã hoàn thành

Một trong những yếu tố quan trọng khác cho thấy việc khẳng định giá đất khu công nghệ cao Láng Hòa Lạc sẽ tăng mạnh là hoàn toàn có căn cứ là bởi các trục thi công chính của khu CNC Hòa Lạc đã hoàn thành. Cụ thể, các trục chính gồm hạ tầng kết nối giao thông; hệ thống đường dây phân phối điện và hệ thống viễn thông.

giá đất khu công nghệ cao hòa lạc 2

Quy hoạch kết cấu hạ tầng tại khu CNC Hòa Lạc gần như đã được hoàn tất

Trong đó, từ 4/2018 hạ tầng đường nhánh giao thông từ đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 21 nối vào khu CNC Hòa Lạc đã được hoàn thành. Đối với hệ thống đường dây phân khối điện với tổng chiều dài 75,5km cũng đã đưa vào hoạt động. Song song hệ thống viễn thông gồm hệ thống cáp quang 96 lõi và 38 bể cáp cũng được lắp đặt hoàn thiện và đưa vào hoạt động.

Việc hoàn thành các trục kết nối giao thông, phân phối điện, viễn thông vào khu CNC Hòa Lạc mở ra giai đoạn nền tảng cho sự phát triển đồng bộ hệ thống nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao tại khu siêu đô thị giáp trung tâm Thủ đô này. Từ đó, nhu cầu xây dựng trụ sở, trung tâm nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ cao gia tăng. Đây chính là lý do quan trọng thúc đẩy cho giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc đồng thời cũng gia tăng theo nhu cầu sử dụng đất nền để xây dựng.

Tập trung nhiều “ông lớn” công nghệ, trường, viện nghiên cứu

Định hướng trở thành một siêu đô thị ứng dụng và phát triển công nghệ cao trở thành đô thị vệ tinh của Hà Nội, dễ hiểu khi Hòa Lạc tập trung được nhiều “ông lớn” công nghệ như: Nidec (Nhật Bản); Widia (Singapore); Hanwha (Nhật Bản);… cùng với đó là nhiều trường, viện nghiên cứu như: đại học FPT, trung tâm Vũ trụ, FPT Software,…

giá đất khu công nghệ cao hòa lạc 3

Khu CNC Hòa Lạc quy tụ nhiều “ông lớn” công nghệ, trường và viện nghiên cứu

Sự xuất hiện của những “ông lớn” công nghệ từ nước ngoài cộng thêm sự xuất hiện của các trường, viện nghiên cứu về công nghệ giống như “một miếng mồi nhử” thu hút đầu tư với nhiều dự án lớn có tiềm năng. Việc thu hút đầu tư này cũng gắn chặt với thị trường bất động sản Hòa Lạc theo nguyên lý tỉ lệ thuận đồng chiều nên dễ dàng đẩy giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc tăng nhanh trong một vài năm tới.

Giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc nhờ chính sách ưu đãi đầu tư

Và căn cứ mấu chốt khẳng định giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ tăng nhanh là hoàn xác đáng khi dựa vào những chính sách ưu đãi hấp dẫn cho bất cứ một doanh nghiệp, dự án nào tham gia vào đầu tư tại khu CNC Hòa Lạc.

 giá đất khu công nghệ cao hòa lạc 4

Một loạt chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp khi đầu tư tại khu CNC Hòa Lạc

Theo đó, đối với thuế thu nhập doanh nghiệp, các dự án mới sẽ được hưởng mức thuế suất ưu đãi là 10% trong vòng 15 năm. Trong khi đó đối với doanh nghiệp từ thực hiện dự án đầu tư mới, có quy mô từ 4000 tỷ đồng trở lên được hưởng mức thuế suất ưu đãi 10% trong vòng tối đa 30 năm đối với phần thu nhập. Đáng chú ý, doanh nghiệp sẽ được miễn 100% số thuế phải nộp trong vòng 4 năm đầu tiên kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp trong vòng 9 năm tiếp theo.

Đặc biệt, doanh nghiệp cũng được miễn thuế hàng hóa trong các trường hợp sau: hàng hóa nhập khẩu để tạo tài sản cố định cho dự án; hàng hóa nhập khẩu phục vụ nghiên cứu và phát triển công nghệ; nguyên liệu, vật tư, linh kiện trong nước chưa sản xuất được.

Hàng loạt chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn kể trên chính là bước đà quan trọng để tăng cường khả năng tạo sức hút của khu CNC Hòa Lạc. Một khi tạo được sức hút lớn, đầu tư đồ về càng nhiều thì nhu cầu quy hoạch đất nền cũng tăng cao khiến giá đất cũng tăng lên mạnh.

Bằng những dẫn chứng nêu trên có thể khẳng định giá đất khu công nghệ cao Hòa Lạc sẽ tăng mạnh trong thời gian tới là hoàn toàn có căn cứ. Nếu quý khách cần tư vấn thêm về giá đất tại khu công nghệ cao Hòa Lạc có thể liên hệ với BĐS Hoàng Gia để được hỗ trợ nhanh chóng và kỹ lưỡng.

Xem thêm:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BĐS HOÀNG GIA

Địa chỉ: Xóm Bãi Dài, Thôn 7, Xã Tiến Xuân, Huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội

Mã số thuế: 0109593823

Ngày hoạt động: 13/04/2021

Giấy phép kinh doanh: 0109593823

Hỗ trợ dự án: 0981399016

Email: hoangtoan2071986@gmail.com

Website: https://bdshanoi24h.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button